XI Mạ Crom Cứng trên thép không gỉ

Thép không gỉ đã trở nên phổ biến rộng rãi trong 100 năm qua do khả năng chống ăn mòn tăng lên so với các hợp kim thép truyền thống hơn.
Với hàm lượng crom và niken cao hơn, thép không gỉ cung cấp độ bền vô giá nhưng cũng có những nhược điểm. Nó ít gia công hơn và không hoàn toàn cứng, và sức đề kháng của nó cũng có giới hạn. Với việc tăng giá so với các kim loại khác, bạn sẽ muốn các thành phần thép không gỉ của mình hoạt động với hiệu suất cao nhất trong mọi môi trường.
Các chuyên gia cứng về Chrome hiểu những khó khăn mà bạn có thể gặp phải với hợp kim này, nhưng chúng tôi có thể cải thiện nó bằng cách đưa nó qua nhiều quy trình mạ khác nhau. Chúng tôi sẽ xem xét hoàn cảnh của bạn, phân tích nhu cầu của bạn để tạo ra kết quả tốt nhất có thể.
Là một doanh nghiệp được chứng nhận ISO, chúng tôi cung cấp dịch vụ thay thế nhanh chóng và thân thiện cho tất cả khách hàng của chúng tôi.

Thép không gỉ có thể được mạ crom không?

Trong khi các kim loại khác thường tuân theo quy trình tương tự, việc mạ crom cứng trên thép không gỉ đòi hỏi hành động cụ thể để đảm bảo tuân thủ chất lượng.
Quá trình bắt đầu giống như bất kỳ quá trình mạ nào khác, vì chúng tôi sẽ làm sạch vật phẩm bằng dung môi cao cấp một cách an toàn để loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn và các chất bẩn khác có thể tích tụ trên đó. Sau khi rửa sạch, thời điểm tiếp theo là khi quá trình này khác hẳn với việc mạ crom thông thường trên các hợp kim thép khác.
Khi xem thép không gỉ có chứa niken ở một mức độ nào đó, bạn phải cẩn thận để không bị động. Để chuẩn bị đúng cách kim loại để mạ, chúng tôi sẽ nhúng nó trong axit sulfuric 20 đến 50 phần trăm ở 150 ° F để kích hoạt nó.
Sau khi hoàn thành, chúng tôi sẽ chuyển sang lớp mạ, bao gồm việc đặt nó vào bồn nước chrome trong một vài phút trước khi dần dần đưa điện áp vào. Chúng tôi sẽ tăng số lượng theo từng bước cho đến khi nó đạt đến giá trị đọc tiêu chuẩn và sau đó chúng tôi có thể cắt giảm các phần không đồng đều khi quá trình hoàn tất.

Lợi ích của Mạ Chrome cho thép không gỉ

So với các dạng thép khác, hợp kim không gỉ không cần chống ăn mòn nhiều như các biến thể khác nhau. Điều đó nói lên rằng, các môi trường có hàm lượng oxy thấp và lưu thông không khí giảm có thể cản trở khả năng tạo màng oxit crom bảo vệ của thép không gỉ. Một lớp chrome được thêm vào có thể hỗ trợ các mặt hàng trong những loại môi trường này.
Về cơ bản, lớp mạ crom tạo cho thép không gỉ thêm độ bền để chịu được sự hao mòn thường xuyên, đây có thể là một vấn đề đối với một số biến thể. Hệ số ma sát thấp cũng làm tăng khả năng chống mài mòn.
Lớp mạ crom trên thép cũng tăng thêm vẻ sáng bóng, đặc biệt mà một số người đánh giá cao.

Các ứng dụng phổ biến cho Mạ Chrome trên thép không gỉ là gì?

Các bộ phận máy móc bằng thép không gỉ khác nhau có thể sử dụng lớp mạ crom ổn định của chúng tôi để tăng cường khả năng bảo vệ chúng trong các môi trường khắt khe.
Ngoài các bộ phận ô tô, quá trình này có thể mang lại lợi ích cho các cuộn, khuôn, khuôn dập, vít, xi lanh thủy lực và piston, trục và rôto cho các ứng dụng máy bơm và hơn thế nữa.

Thép không gỉ có thể được mạ niken không?

Mọi người thường áp dụng phương pháp mạ niken không điện trên thép nhẹ và thép cacbon để tạo ra các lựa chọn thay thế cho thép không gỉ, nhưng loại sau này vẫn có thể có lợi khi được mạ. Quy trình sử dụng dung dịch nước giàu tác nhân hóa học để thúc đẩy sự lắng đọng niken, trái ngược với dòng điện trong mạ crom.
Do mức độ của các thành phần khác có trong thép không gỉ, chúng tôi cần thực hiện các bước bổ sung để đảm bảo tuân thủ. Đối với những trường hợp này, chúng tôi sẽ thực hiện một trình tự trước tấm bao gồm làm sạch kỹ lưỡng trong một dung dịch mạnh, và sau đó chúng tôi sẽ áp dụng cách đánh niken. Tiếp theo, chúng tôi ngâm thép không gỉ trong dung dịch clorua có tính axit cao trong một thời gian dài.
Chúng tôi luôn đảm bảo tính toán và chính xác, vì phơi sáng quá mức có thể làm tăng tỷ lệ thất bại.

Lợi ích của Mạ niken không điện đối với thép không gỉ

Mạ niken tăng thêm khả năng chống ăn mòn và độ cứng cho các dạng thép khác, đồng thời nó cũng tạo ra một lớp phủ đồng đều hơn.
Thép không gỉ đã được hưởng lợi từ khả năng chống ăn mòn, nhưng lớp phủ niken phục vụ để tăng cường nó hơn nữa. Trên hết, bạn cũng sẽ thấy rằng thép không gỉ phủ niken dễ hàn hơn và nó cũng có khả năng chống bức xạ tốt hơn.

Các ứng dụng phổ biến cho mạ niken không điện trên thép không gỉ là gì?

Mạ niken cho thép không gỉ có thể mang lại lợi ích cho các bộ phận dưới áp suất cao, nhưng nó cũng làm tăng độ dẫn điện, do đó, nó lý tưởng cho các ứng dụng pin và máy phát điện.
Bạn cũng sẽ thấy nó mang lại lợi thế cho các thành phần thủy lực và sản xuất súng cầm tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 053 586