Xi lanh thủy lực thực hiện công việc của hệ thống thủy lực. Nó chuyển đổi năng lượng chất lỏng từ bơm trở lại cơ năng. Xi lanh là “cánh tay” của mạch thủy lực.

Mô-đun Cơ bản về Thủy lực giải thích các sử dụng của thủy lực và chỉ ra cách các xi lanh có thể được sử dụng để khởi động cả thiết bị được gắn và dụng cụ kéo (sử dụng từ xa). Trong cả hai trường hợp, thiết kế cơ bản của xi lanh là giống nhau: chỉ có các tính năng phụ là khác nhau.

Giới thiệu Về Xi Lanh Thủy Lực:

Các loại xi lanh thủy lực :

Hai loại xi lanh chính được đề cập trong chương này:
• Xi lanh tác động đơn (Single acting cylinders).
• Xi lanh tác động kép ( Double acting cylinders).

2 loại xi lanh thủy lực

Xi lanh tác động đơn – chỉ cho lực theo một chiều. Dầu áp suất chỉ được đưa vào một đầu của hình trụ, nâng tải. Một lực bên ngoài như trọng lực hoặc lò xo phải trả lại hình trụ đến điểm xuất phát của nó.

Dầu trong xi lanh là cần thiết để nâng phuộc của xe nâng. Việc hạ thấp các nhánh được thực hiện bởi trọng lượng riêng của nó (lực hấp dẫn). Một số xi lanh hoạt động đơn được kéo dài bằng cách sử dụng dầu, và rút lại được thực hiện bằng cách sử dụng một lò xo cuộn.

xi lanh thủy lực

Xi lanh tác động kép – cho lực theo cả hai hướng. Dầu áp suất được chấp nhận đầu tiên tại một đầu kia của xi lanh, sau đó ở đầu kia, cho công suất hai chiều.Vì

Trong cả hai loại xi lanh thủy lực, một piston (hoặc thanh truyền) có thể chuyển động trượt trong vỏ xi lanh hoặc thùng trong. Phản ứng với áp suất dầu được đưa vào xi lanh. piston có thể sử dụng nhiều loại bao bì khác nhau hoặc con dấu để ngăn chặn rò rỉ.

Seal trên piston ngăn chặn rò rỉ dầu vào bên khô của xi lanh. ở đầu thanh của xi lanh làm sạch thanh khi nó di chuyển vào và ra khỏi vỏ. Trong một số xi lanh tác dụng đơn, cần piston không có piston ở đầu bên trong. Thay vào đó, phần cuối của thanh đóng vai trò như pít-tông, được gọi là xi lanh kiểu ram. Thanh nhỏ hơn một chút so với bên trong của hình trụ. (Một chiếc vai nhỏ hoặc chiếc nhẫn trên cuối thanh giữ cho thanh không bị đẩy ra khỏi hình trụ.)

Xi lanh thủy lực một chiều

Kết cấu kiểu ram có một số ưu điểm so với kiểu piston:
1) Thanh lớn hơn và chống uốn do tải trọng bên.
2) Bao bì ở bên ngoài và dễ lấy hơn.
3) Chấm điểm bên trong lỗ xi lanh sẽ không làm hỏng bao bì.
4) Không cần lỗ thông hơi vì dầu sẽ lấp đầy toàn bộ khoang bên trong của vỏ xi lanh.

Xi lanh tác động kép (xi lanh hai chiều):

Xi lanh tác động kép ( xi lanh thủy lực hai chiều)  cung cấp lực theo cả hai hướng. Dầu có áp suất đi vào ở một đầu của hình trụ để mở rộng nó, ở hình trụ kia để thu lại. Dầu từ đầu đối diện của xi lanh trở lại hồ chứa mỗi lần

Xi lanh thủy lực hai chiều

Với xi lanh tác động kép, cả đầu piston và thanh piston phải được bịt kín để ngăn ngừa rò rỉ dầu.

Hai loại xi lanh tác động kép:

Ở loại KHÔNG CÂN BẰNG hoặc loại vi sai, tổng lực lên phía thanh của piston nhỏ hơn hơn so với mặt trống Điều này là do thanh điền vào một khu vực không tiếp xúc với áp suất. Xi lanh này thường được thiết kế để có hành trình chậm hơn, mạnh hơn khi nó kéo dài, và cho một cú đánh nhanh hơn, ít mạnh hơn khi nó rút lại.

xi lanh thủy lực hai chiều

 

Trong xi lanh CÂN BẰNG, thanh piston kéo dài qua đầu piston ở cả hai phía. Điều này tạo ra diện tích làm việc bằng nhau trên cả hai mặt của piston và cân bằng lực làm việc của hình trụ cho dù nó đang kéo dài hoặc thu lại.

blank

Xe nâng và máy xúc ,xe cuốc …. được trang bị loại tác động hai chiều cân bằng hình trụ.

Đệm (đệm thủy lực):

Một tấm đệm được lắp vào một số hình trụ để làm chậm chúng khi kết thúc cú đánh. Đệm này được sử dụng như một “phanh thủy lực” để bảo vệ khỏi thiệt hại do va đập.

Xylanh hoạt động bình thường trong suốt hành trình chính (trên cùng), nhưng chậm lại khi piston bịt kín đầu ra dầu (dưới cùng). Bây giờ dầu đầu ra phải đi qua lỗ nhỏ, làm chậm piston.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 053 586