Việc xi lanh thủy lực bị quá nhiệt thường xảy ra với mọi loại xi lanh thủy lực, cho dù bạn có một xi lanh thanh hàn hay xi lanh ống lồng, rất có thể bạn đã biết các vấn đề về xi lanh như rò rỉ chất lỏng có thể phá hủy như thế nào . 

Mặc dù rò rỉ được biết là nguyên nhân gây ra các vấn đề về xi lanh, nhưng hệ thống quá nhiệt có thể ít rõ ràng hơn nhưng cũng phổ biến. Các vấn đề quá nhiệt của hệ thống thủy lực có thể do các yếu tố khác nhau gây ra, bao gồm nhiệt độ dầu thủy lực cao cũng như các vấn đề về áp suất thiết kế hệ thống.

Nguyên nhân phổ biến gây hệ thống thủy lực bị quá nhiệt :

Các vấn đề quá nhiệt của hệ thống thủy lực có thể do các yếu tố khác nhau gây ra. Với các vấn đề tải nhiệt xảy ra từ các nguồn khác nhau, điều quan trọng là phải xác định đúng nguyên nhân gây quá nhiệt cho hệ thống thủy lực của bạn. Các nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng quá nhiệt của hệ thống thủy lực bao gồm:

 • Nhiệt độ chất lỏng thủy lực bị quá nhiệt.
 • Các vấn đề về dòng chất lỏng
 • Điều chỉnh hoặc nâng cấp hệ thống không chính xác
 • Mối quan tâm về áp lực

Xi lanh THủy Lực Bị Quá Nhiệt

CÁC VẤN ĐỀ VỀ NHIỆT ĐỘ CHẤT LỎNG THỦY LỰC

Nhiệt độ chất lỏng thủy lực phải nằm trong định mức vận hành. Dầu thủy lực cao hoặc nóng có thể làm tăng nguy cơ hỏng hóc hệ thống. Nhiệt độ cao trên dầu thủy lực có thể làm tăng quá trình oxy hóa, làm giảm hiệu suất và khả năng duy trì nhiệt độ thích hợp của dầu.

Nhiệt độ chất lỏng thủy lực cao hơn cũng có thể tạo ra các vấn đề về độ nhớt thấp. Duy trì mức độ nhớt bình thường cho phép hệ thống thủy lực của bạn hoạt động mà không cần lo lắng thêm về việc bơm và van bị mài mòn và hư hỏng do độ nhớt thấp.

 • Nhiệt độ hoạt động bình thường nằm trong khoảng từ 110 ° F đến 130 ° F. Một số hệ thống được trang bị để có nhiệt độ hoạt động bình thường lên đến 160 ° F
 • Nhiệt độ chất lỏng trên 180 ° F có thể gây hư hỏng hệ thống quá mức

CÁC VẤN ĐỀ VỀ DÒNG CHẤT LỎNG

Thiếu lưu lượng chất lỏng trong toàn bộ hệ thống thủy lực của bạn có thể gây ra các vấn đề về động cơ cũng như trục trặc và hỏng hóc máy bơm. Việc hư hỏng động cơ hoặc máy bơm của bạn có thể cần sửa chữa hoặc thay thế linh kiện.

NÂNG CẤP HỆ THỐNG

Khi hệ thống sửa chữa hoặc thay thế linh kiện, thường có thể có những nâng cấp hoặc điều chỉnh không chính xác ảnh hưởng xấu đến nhiệt độ hoạt động của hệ thống của bạn.

MỐI QUAN TÂM VỀ ÁP LỰC

Các vấn đề về áp suất có thể gây ra thiếu lưu lượng chất lỏng qua hệ thống của bạn. Giảm áp suất có thể xảy ra do thiếu dòng chất lỏng qua hệ thống của bạn, dẫn đến nhiệt độ hoạt động cao hơn và quá nóng.

Các giải pháp để ngăn ngừa xi lanh thủy lực quá nhiệt :

Mặc dù hư hỏng hệ thống do tải nhiệt có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng có những cách bạn có thể giảm và giảm thiểu hiện tượng quá nhiệt của hệ thống. Mẹo khắc phục sự cố để ngăn hệ thống thủy lực quá nhiệt bao gồm:

 • Kiểm tra chất lỏng và mức độ nhớt
  • Kiểm tra bể chứa xem có bị tắc nghẽn hoặc các mối quan tâm về ô nhiễm không
 • Kiểm tra các vấn đề trục trặc của van áp suất và máy bơm
 • Kiểm tra trực quan các thành phần và vị trí hệ thống nơi có thể gây ra sự cố
 • Giảm tải nhiệt / giảm áp suất
 • Ngừng vận hành hệ thống xi lanh có nhiệt độ chất lỏng cao / quá nhiệt

Bạn muốn biết thêm về bảo dưỡng xi lanh thủy lực? Tìm hiểu cách ngăn ngừa sự cố xi lanh thủy lực từ các bài đăng trên blog thông tin của chúng tôi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 053 586