mạ chrome là gì? khái niệm cơ bản của mạ chrome….

Mạ Chrome là gì ?

Còn được gọi là mạ crom, mạ crom là một quá trình hoàn thiện liên quan đến việc áp dụng crom lên bề mặt của một vật dụng hoặc phôi kim loại. Từ bánh xe đến tay nắm cửa, dao kéo và bình hoa, nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng sản xuất.

Xi mạ chrome
Xi mạ chrome

Khái niệm cơ bản về mạ Chrome:

Làm thế nào để mạ crom hoạt động chính xác? Về cơ bản, đây là một kỹ thuật mạ điện, giống như các kỹ thuật mạ điện khác, đòi hỏi một sự tích điện. Để phủ một lớp crom lên phôi hoặc đồ vật, một công ty sản xuất phải áp dụng điện tích vào bồn hoặc thùng chứa đầy anhydrit crom. Điện tích gây ra một phản ứng hóa học trong đó crom tự lắng đọng trên bề mặt của phôi hoặc vật thể.

Các bước mạ Chrome:

Quá trình mạ Chrome bắt đầu bằng cách làm sạch và tẩy dầu mỡ cho phôi hoặc vật thể kim loại. Sau khi phôi hoặc vật thể đã được làm sạch kỹ lưỡng để không còn các mảnh vụn còn sót lại, nó được đặt bên trong hộp chứa đầy anhydrit crom. Tiếp theo, một điện tích được áp dụng cho vật chứa, do đó gây ra phản ứng hóa học khiến crom dính vào phôi hoặc vật thể.

Tất nhiên, đó chỉ là những bước cơ bản của quá trình mạ crom. Một số công ty sản xuất có thể thực hiện các bước khác, chẳng hạn như hoàn thiện và đánh bóng. Mặc dù vậy, tất cả các quy trình mạ crom đều có đặc điểm là sử dụng dung dịch crom tích điện. Điện tích làm cho crom tự lắng đọng trên bề mặt của phôi hoặc vật thể, dẫn đến việc hình thành một lớp crom bên ngoài.

Mạ Chrome Trang trí so với Mạ Chrome cứng: Sự khác biệt là gì?

Chrome plating is often categorized as either decorating or hard, depending on the thickness of the chromium layer it’s used to create. Decorative chrome plating typically ranged from just 0.05 to 0.5 micrometers thick. It’s used on workpieces and objects made of a variety of materials, some of which include aluminum, low-carbon steel, high-carbon steel, plastic, copper and various alloys.

Hard chrome plating, one the other hand, is substantially thicker than its decorative counterpart. Also known as industrial chrome plating, it’s typically preferred because of its increased strength and durability. With greater thickness, hard chrome plating allows for the production of a strong and durable outer layer that’s naturally protected against degradation.

To recap, chrome plating is an electroplating technique that’s characterized by the use of chromium. It uses electricity to deposit chromium onto the surface of a workpiece or object. The newly formed chrome layer works to protect the underlying workpiece or object from corrosion while improving its aesthetics in the process.
No tags for this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 053 586