Bây giờ bạn đã biết tất cả về mạ điện. Ồ, bạn không? Đọc kỹ hơn về kỹ thuật hoàn thiện kim loại tại đây. Tuy nhiên, đối với mục đích của chúng tôi ngày hôm nay, bạn nên biết rằng chúng tôi ở đây tại Bend Plating sử dụng quy trình mạ điện để mạ chrome, nhưng nó trông rất giống thép không gỉ. Vậy cái nào tốt hơn? Một cái gì đó được mạ crom hay một sản phẩm làm bằng thép không gỉ? Tất cả phụ thuộc vào loại hoàn thiện kim loại bạn đang tìm kiếm.

Mạ Chrome

Mạ crom là một lớp hoàn thiện trang trí hoặc công nghiệp được sử dụng trên bất kỳ thứ gì, từ các bộ phận xe hơi đến vòi nước, dụng cụ đến đồ trang sức. Về cơ bản, bất kỳ bề mặt kim loại nào bạn muốn phủ một lớp chrome mỏng lên đều có thể thực hiện được. Nhưng mạ crom không chỉ là đồ trang trí; cũng có những ứng dụng thực tế cho chrome. Mạ crom bảo vệ đồ vật khỏi bị ăn mòn, cải thiện cấu trúc bề mặt, bền hơn nhiều và cũng dễ lau chùi hơn. Quá trình mạ chrome bao gồm các dung dịch hóa học khác nhau tùy thuộc vào chất nền được mạ. Sau quá trình mạ điện ban đầu, cần có nhiều phương pháp hoàn thiện và đánh bóng khác nhau để làm cho sản phẩm có lớp phủ chrome mới thực sự sáng bóng.

Thép không gỉ

Ngoài ra, các sản phẩm bằng thép không gỉ trông rất giống vật liệu mạ chrome. Nhưng hãy nhìn kỹ hơn, và bạn sẽ nhận thấy thành phần của nó khác nhau. Thật ra, bạn có thể không thấy rằng thép không gỉ là một hợp kim kim loại không được tạo ra với một lớp mới như lớp mạ crom. Thép không gỉ thực chất là một hỗn hợp hợp kim của crom và niken; nó phải có tối thiểu 10,5% crôm để được gọi là thép không gỉ. Thép không gỉ cũng có khả năng chống ăn mòn và nhuộm màu. Nó cũng là bảo trì thấp và bền. Vì vậy, câu hỏi vẫn còn: cái nào tốt hơn?

Mạ Chrome so với thép không gỉ

Có một số ứng dụng nhất định cho cả việc mạ crom lên đồ vật hoặc đi với vật liệu thép không gỉ. Thép không gỉ bền hơn mạ crom. Nhưng lớp mạ crom giúp món đồ trở nên sáng bóng hơn rất nhiều. Phần cứng bằng thép không gỉ không để lại dấu vân tay, nhưng lớp mạ crom sẽ không bị gỉ… mạ crom về cơ bản rẻ hơn thép không gỉ và cũng làm cho vật có trọng lượng nhẹ hơn.

Mạ Chrome | Mạ uốn

Nếu bạn đã quyết định rằng bạn cần ứng dụng mạ chrome, cho dù đó là một đơn đặt hàng nhỏ, đơn lẻ hay một dự án công nghiệp lớn hơn, thì bạn đã đến đúng nơi. Chắc chắn, bạn có thể mua thứ gì đó bằng thép không gỉ, nhưng chúng tôi ở đây tại Bend Plating cũng có thể bao phủ bất cứ thứ gì bạn có bằng chrome. Chúng tôi có thể trả lời tất cả các câu hỏi về mạ chrome của bạn và đừng lo lắng; chúng tôi sẽ trung thực và nói với bạn rằng hãy tiếp tục với thép không gỉ. Gọi cho chúng tôi để thảo luận về dự án của bạn ngay hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 053 586