Mạ điện là quá trình một loại lớp phủ kim loại được áp dụng cho các vật thể. Quy trình này được sử dụng để tăng độ bền, tính thẩm mỹ, dẫn điện, chống ma sát và hơn thế nữa. Cho dù nó có được chú ý hay không, mạ điện là một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Với việc kim loại chiếm hầu hết trong các đồ vật xung quanh chúng ta, nhu cầu về dịch vụ mạ điện tiếp tục tăng cao. Hãy khám phá 7 ví dụ về mạ điện được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày dưới đây.

1. Đồ dùng nhà bếp

Nhiều đồ gia dụng trong nhà bếp trên thực tế đã được xi mạ điện. Lý do phổ biến nhất cho điều này là để kéo dài độ bền và tính thẩm mỹ của chúng. Dao kéo, đồ dùng nhà bếp, xoong nồi và vòi chậu rửa là một vài ví dụ về mạ điện mà chúng ta tìm thấy và sử dụng hàng ngày. Ví dụ, dao kéo bằng bạc được mạ điện để giúp giữ nguyên hình dáng bên ngoài và tránh bị xỉn màu. Nếu không áp dụng lớp phủ kim loại đúng cách, nước và quá trình oxy hóa sẽ khiến dao kéo bị ăn mòn.

2. Bộ phận máy móc

Các bộ phận máy móc là một ví dụ khác của việc mạ điện được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu chúng không được mạ điện, chúng sẽ bị gỉ và xuống cấp nhanh chóng. Do đó, các bộ phận máy móc sẽ cần được thay thế và sản xuất thường xuyên để phù hợp với việc sử dụng. Thép không gỉ và sắt được sử dụng phổ biến cho các bộ phận máy móc, nhưng tuổi thọ của chúng là do được mạ điện. Các công ty xi mạ cung cấp dịch vụ mạ điện cho các bộ phận máy móc để chúng có hàng rào bảo vệ cần thiết cho ứng dụng.

3. Điện thoại di động

Điện thoại di động là một trong những ví dụ về mạ điện thường không được chú ý. Một số bộ phận được tìm thấy trong điện thoại di động được mạ kim loại để ngăn chặn sự ăn mòn hoặc bất kỳ phản ứng nào giữa nhau. Điều này không chỉ giúp điện thoại sử dụng an toàn hơn mà còn giúp tăng hiệu suất sử dụng. Các bộ phận điện thoại di động thường được tráng bạc và mạ vàng để tăng độ dẫn điện. Đồng thời, mạ một lớp vàng mỏng thay vì toàn bộ sản phẩm là vàng là một giải pháp tiết kiệm chi phí.

4. Đồ trang sức

Hầu hết đồ trang sức được mạ điện để giúp duy trì vẻ ngoài và độ bền. Sử dụng dịch vụ mạ điện cũng là một phương pháp tiết kiệm chi phí khác để tăng độ hao mòn của những vật dụng này mà không cần sử dụng đến kim loại đắt tiền. Giống như ví dụ về mạ điện đã nêu ở trên, đồ trang sức có thể được mạ vàng để làm cho nó hấp dẫn hơn và giá cả phải chăng.

5. Tiền xu

Ngay cả những đồng tiền chúng ta sử dụng hàng ngày cũng có khả năng được mạ điện. Chúng là một ví dụ quan trọng của mạ điện được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, với tần suất tiền xu được chuyển từ người này sang người khác, độ bền ngoài giờ của chúng là rất quan trọng. Mạ đồng xu với kim loại giúp làm cho kim loại giòn bên dưới trở nên cứng và chắc. Ngoài ra, nó còn ngăn ngừa sự ăn mòn sớm, vì nếu tiền xu luôn bị rỉ sét, chúng có thể không được chấp nhận và mất giá trị.

6. Phụ tùng ô tô

Các bộ phận xe hơi là những bộ phận thiết yếu được mạ kim loại để duy trì hiệu suất và độ bền. Một trong những ví dụ về mạ điện cho các bộ phận của ô tô là vành bánh xe được sử dụng cho xe. Dịch vụ mạ điện được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng thương mại. Điều này là do, nếu không có chúng, các bộ phận của xe sẽ phân hủy với tốc độ nhanh hơn nhiều. Điều này sau đó sẽ dẫn đến việc phải làm lại và lắp lại tất cả các bộ phận của xe thường xuyên hơn.

7. Cấu trúc xây dựng

Các công trình xây dựng như cầu là một trong những ví dụ về mạ điện được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Với việc phải tiếp xúc với các điều kiện thời tiết khó lường như mưa, bão và gió, các cây cầu đòi hỏi phải được mạ điện để tăng độ hao mòn. Thường thì bạn sẽ thấy những cây cầu hoặc công trình kiến ​​trúc có dấu hiệu rỉ sét. Chúng sẽ không trải qua bất kỳ dịch vụ mạ điện nào. Cuối cùng, các cấu trúc sẽ cần thay thế và trang bị lại hoặc chúng có thể không sử dụng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 053 586