Hệ thống thủy lực được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, ngay cả khi bạn không nhận ra. Tuy nhiên, có thể có những lý do khác nhau khiến hệ thống bị lỗi và những việc có thể được thực hiện để sửa chữa nó. Hệ thống thủy lực được sử dụng trong xe cộ, xe nâng, thiết bị xây dựng, thiết bị của NASA, v.v.

HỆ THỐNG THỦY LỰC HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Hệ thống thủy lực hoạt động bằng cách sử dụng chất lỏng có áp suất để cung cấp năng lượng cho động cơ. Máy ép tạo áp lực lên một lượng nhỏ chất lỏng tạo ra một công suất lớn. Ví dụ, nước có thể được chứa trong một hệ thống có áp lực từ một phía. Sau đó, áp suất sẽ tác động lên piston ở phía bên kia. Điều này sẽ truyền năng lượng vào piston, sau đó được ép lên để nâng một vật gì đó lên. Áp suất tác dụng lên nước sẽ không cho nước chảy ngược trở lại nên piston không thể chuyển động theo hướng ngược lại trừ khi được nhả ra. Bất cứ điều gì hệ thống đang nâng sẽ giữ nguyên như vậy cho đến khi người vận hành cho phép nó được thả ra.
Nhiều người cho rằng hệ thống thủy lực chỉ sử dụng nước nhưng có những chất lỏng khác cũng có thể hoạt động tốt hơn. Chất lỏng gốc nước là một lựa chọn nếu bạn đang tìm kiếm khả năng chống cháy, nhưng chúng phải được theo dõi vì chúng không cung cấp nhiều khả năng bôi trơn như các loại chất lỏng khác. Chúng cũng có thể bay hơi ở mức cao hơn. Chất lỏng gốc dầu mỏ là một số chất lỏng phổ biến nhất hiện nay vì chúng có thể được tùy chỉnh bằng cách kết hợp các chất phụ gia khác nhau. Điều này có nghĩa là chất lỏng có thể được thay đổi để bao gồm chất bảo vệ chống gỉ, chất chống mài mòn, chất chịu cực áp và chất chống ăn mòn. Những chất lỏng này cũng thường không đắt. Chất lỏng tổng hợp có thể hữu ích hơn trong các cài đặt nhất định, chẳng hạn như cài đặt áp suất cao và nhiệt độ cao. Chúng có thể giúp bôi trơn hệ thống và chống cháy nhưng chúng thường đắt hơn các lựa chọn khác.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỘT HỆ THỐNG THỦY LỰC THẤT BẠI?

Một hệ thống thủy lực, bất kể kích thước và hình dạng, có thể bị hỏng. Nó không thường xuyên nhưng một trong những lý do chính mà những lỗi này xảy ra là do hệ thống không được kiểm tra. Nhiều trường hợp hỏng hóc có thể được ngăn ngừa bằng các biện pháp kiểm tra và chăm sóc đúng cách.
Các vấn đề hệ thống có thể không tránh khỏi tại một số thời điểm nhưng cũng có một số bước bạn có thể thực hiện để tăng tuổi thọ của hệ thống và tránh một số vấn đề này. Thông thường, bạn có thể dễ dàng nhận ra khi hệ thống bị lỗi. Một số vấn đề bạn sẽ tìm thấy khi hệ thống của bạn bị lỗi bao gồm các chỉ số áp suất thấp, nhiệt độ cao và hoạt động thất thường và chậm chạp. Việc tìm hiểu cụ thể tại sao hệ thống của bạn bị lỗi thường sẽ yêu cầu một số cách khắc phục sự cố và kiến thức về các lý do phổ biến khiến các hệ thống này bị lỗi.

BẢY NHỮNG LÝ DO THƯỜNG GẶP NHẤT CHO SỰ THẤT BẠI VỀ THỦY LỰC

Có một số lý do chính khiến hệ thống thủy lực có thể bị lỗi.
Mài mòn và vết rách ống: Các cụm ống cần được lắp đặt theo cách sẽ giảm thiểu sự tiếp xúc với các thành phần khác trong hệ thống. Nếu điều này không xảy ra thì nó sẽ dẫn đến việc ống cọ xát với các thành phần cơ khí hoặc các ống khác. Sự mài mòn quá mức xảy ra và gây ra hỏng ống sớm. Khi ống bị hỏng, toàn bộ hệ thống bị lỗi. Bằng cách đảm bảo rằng các thành phần và cụm ống được lắp đúng cách, bạn có thể ngăn chặn sự mài mòn dẫn đến hỏng hóc.
  • Các vấn đề về nhiệt độ: Hệ thống của bạn sẽ không chạy đúng cách nếu nó quá lạnh hoặc quá nóng và điều này có thể gây ra một số sự cố theo thời gian. Nhiệt sẽ làm cho chất lỏng loãng ra và điều này ngăn cản sự bôi trơn và khiến chất lỏng bị rò rỉ. Nhiệt độ thấp có thể làm tăng độ nhớt của dầu thủy lực và điều này khiến dầu khó tiếp cận bơm hơn. Điều này đặt các hệ thống chịu tải trọng lớn hơn và có thể gây ra thiệt hại cho hệ thống.
  • Lão hóa và thời tiết do nhiệt: Nếu một ống quá nóng thì nó sẽ gây ra hiện tượng giãn nở nhiệt. Sự giãn nở gây ra sự lão hóa sớm của chất đàn hồi và chất dẻo của vật liệu tạo nên ống mềm bên trong. Điều này cũng có thể dẫn đến giảm độ giãn dài của cấu trúc phân tử của vật liệu và có thể làm tăng độ giòn. Tất cả những điều này kết hợp sau đó dẫn đến thất bại. Để ngăn quá nhiệt, điều quan trọng là phải kiểm tra mức chất lỏng. Bạn muốn đảm bảo rằng nó không quá thấp và không có bất kỳ vật cản nào trong luồng không khí xung quanh bình chứa. Nhiệt lượng cần thoát ra ngoài. Nếu mạch làm mát không hoạt động bình thường thì nó sẽ quá nóng.
  • Độ sâu chèn sai và phụ kiện bị hỏng: Nếu các ống trong hệ thống thủy lực không được lắp ráp chính xác thì hệ thống sẽ được lắp lại với nhau không chính xác và có thể sẽ bị lỗi. Các lỗi lắp ráp phổ biến bao gồm không lắp khớp nối vào đúng độ sâu bên trong ống. Các thành phần không phù hợp sau đó sẽ tách ra và tạo ra lỗi hệ thống. Nếu bạn sử dụng các khối kiểm tra độ sâu của ống để ngăn ống và các phụ kiện không bị giãn nở quá mức thì bạn có thể đảm bảo một hệ thống an toàn và chắc chắn có khả năng không bị hỏng.
  • Chất lượng và mức độ chất lỏng: Chất lượng và mức độ chất lỏng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất. Chất lỏng ở mức thấp và quá trình lọc sai dẫn đến nhiễm bẩn. Rò rỉ cũng có thể là phổ biến và làm trầm trọng thêm các vấn đề. Sử dụng đúng loại chất lỏng là quan trọng và chất lỏng phải tương thích với ứng dụng cụ thể.
  • Nhiễm bẩn chất lỏng: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố này là nhiễm bẩn chất lỏng. Nếu chất lỏng trong hệ thống của bạn bị ô nhiễm thì nó dẫn đến chất lỏng bị biến chất và ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát áp suất của van. Nếu hệ thống không thể kiểm soát áp suất thì sẽ dẫn đến hệ thống quá nóng và hệ thống không thể tự điều chỉnh. Sự ô nhiễm không chỉ dẫn đến dư nhiệt mà nó còn dẫn đến sự tích tụ phù sa trong hệ thống và gây ra hỏng hóc các bộ phận. Để ngăn điều này xảy ra, bạn cần đảm bảo rằng chất lỏng và các thành phần chính xác và sạch sẽ trước khi sử dụng hệ thống. Điều này phải được thực hiện với việc làm sạch kỹ lưỡng các bộ phận để đảm bảo rằng chất nhiễm bẩn tiềm ẩn được loại bỏ. Các thành phần phải khô hoàn toàn trước khi sử dụng vì độ ẩm cũng là một chất gây ô nhiễm.
  • Lỗi do con người: Lỗi của con người có thể là nguyên nhân của nhiều vấn đề khác nhau. Mặc dù cài đặt bị lỗi là một vấn đề chính, nhưng cũng có thể có vấn đề với các bộ phận không tương thích và sử dụng và bảo trì không đúng cách. Nếu bạn làm việc với một trình cài đặt thiếu kinh nghiệm, người đặt các thành phần không khớp với nhau, nó sẽ dẫn đến lỗi. Ví dụ: bạn không nên ghép nối máy bơm với động cơ vượt quá tốc độ truyền động tối đa của nó. Sử dụng hệ thống ngoài khả năng hoạt động bình thường và không thực hiện bảo trì thường xuyên là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến hư hỏng và hỏng hóc có thể dễ dàng tránh được.

BẠN NÊN GỌI CHO AI ĐỂ SỬA CHỮA THIẾT BỊ THỦY LỰC CỦA BẠN?

Bạn muốn một chuyên gia sửa chữa thiết bị của bạn vì có rất nhiều điều có thể xảy ra với nó. Các chuyên gia cũng nên thực hiện bảo trì thiết bị vì thiếu bảo trì thiết bị là nguyên nhân lớn dẫn đến hỏng hóc. Tốt nhất bạn nên tuân theo các khuyến nghị của nhà sản xuất và các phương pháp hay nhất trong ngành khi bảo trì. Bạn cũng sẽ muốn xem xét các tác động bên ngoài, tần suất sử dụng, điều kiện lưu trữ và áp suất làm việc khi nói đến tần suất hệ thống của bạn nên được bảo trì. Liên hệ với Sapphire Hydraulics để được cung cấp các dịch vụ thủy lực. Các đơn vị di động có kỹ thuật viên ống được chứng nhận có thể thiết kế, lắp ráp, bảo trì và lắp đặt máy móc của bạn bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 053 586