Crom là một trong 91 nguyên tố kim loại trong bảng tuần hoàn. Với vẻ ngoài bằng chrome bóng bẩy, nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Ví dụ, xe máy thường có các bộ phận được phủ crom, trong khi đồ bạc có thể có kiểu mạ crom tương tự. Đây chỉ là một số ứng dụng phổ biến cho Chromium. Để tìm hiểu thêm về kim loại bóng bẩy này, hãy tiếp tục đọc.

Xem thêm : Dịch vụ xi mạ crom cứng

Crom được sử dụng trong thép không gỉ :

Một thực tế ít người biết rằng thép không gỉ có chứa crom. Còn được gọi là thép không gỉ, thép không gỉ được làm bằng cách nấu chảy và trộn sự kết hợp của sắt thô, crom và cacbon. Tỷ lệ của các thành phần này khác nhau tùy thuộc vào loại thép không gỉ được sản xuất. Như đã nói, hầu hết các loại thép không gỉ có hàm lượng crom tối thiểu là 11%.

xi mạ crom
xi mạ crom

Crom không gỉ sét :

Crom được sử dụng trong sản xuất thép không gỉ vì đặc tính chống rỉ tự nhiên của nó. Gỉ sét là hiện tượng chỉ xảy ra với đồ sắt. Trong khi thép không gỉ có chứa sắt, crom được sử dụng để che chắn bàn là, do đó bảo vệ nó khỏi bị gỉ. Kim loại bóng thường được thêm vào như một lớp mạ trên thép không gỉ, tại thời điểm đó, crom ngăn cản oxy tiếp cận với sắt – thứ có thể dẫn đến rỉ sét.

Crom là kim loại cứng nhất :

Ngoài đặc tính chống gỉ, crom còn đặc biệt cứng. Trên thực tế, nó là kim loại cứng nhất thế giới dựa trên Thang độ cứng Moh, với xếp hạng 9,0. Nó cứng hơn sắt, thép không gỉ, vonfram và thậm chí cả titan. Như đã nói, crom vẫn còn giòn, có nghĩa là nó có thể bị vỡ hoặc vỡ dễ dàng.

Crom phản chiếu gần 70% ánh sáng nhìn thấy :

Crom được đánh giá cao nhờ vẻ ngoài bóng bẩy. Nghiên cứu cho thấy crom phản chiếu gần 70% ánh sáng nhìn thấy. Khi đặt gần nguồn chiếu sáng, 70% ánh sáng nhìn thấy chiếu vào crom sẽ bật ra khỏi nguồn của nó. Đặc tính phản chiếu của nó làm cho nó trở nên lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng mà tính thẩm mỹ được ưu tiên. Cũng cần lưu ý rằng crom có ​​thể phản xạ ánh sáng hồng ngoại (IR). Trên thực tế, nó phản chiếu gần 90% ánh sáng IR.

Crom được phát hiện vào thế kỷ 18 :

Many people assume that chromium is a new metal that was just recently discovered, but this isn’t necessarily true. It was actually discovered back in the 18th century. In the late 1700s, French chemist Louis Nicolas Vauquelin was able to isolate chromium by baking crocoite ore samples in an oven. He later found trace amounts of chromium in precious gemstones. Since then, chromium has become a common and widely used metal.No tags for this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 053 586