Bơm thủy lực có nhiệm vụ giữ cho hệ thống thủy lực hoạt động ồn ào. Mặc dù đã xuất hiện bao lâu, những chiếc máy bơm này vẫn nổi bật như một dạng máy móc phức tạp.
Công việc của họ là biến năng lượng cơ học được cung cấp cho họ thành năng lượng thủy lực, nhưng cách họ thực hiện điều đó thật đáng kinh ngạc.

CÁCH LÀM VIỆC CỦA BƠM THỦY LỰC

Máy bơm thủy lực phải tạo ra đủ lưu lượng để áp đảo áp suất đến từ tải.
Khi nó hoạt động, bơm thủy lực sẽ tạo ra một chân không hỗ trợ chuyển động của chất lỏng. Chân không giúp di chuyển chất lỏng từ bình chứa máy bơm đến đường đầu vào. Sự chuyển động liên tục của máy bơm cũng sẽ dẫn đến việc chất lỏng đi đến cửa ra của máy bơm và cuối cùng là hệ thống thủy lực.
Máy bơm thủy lực thường được chia thành 3 loại, đó là Piston, Bánh răng và Cánh gạt.

PÍT TÔNG

Các máy bơm này phù hợp nhất để xử lý các dòng chảy lớn ở áp suất hệ thống cao. Chúng thường được sử dụng trong các thiết bị xây dựng, sử dụng hàng hải, thiết bị ngoài khơi và khoan, cũng như nhiều mục đích sử dụng công nghiệp khác nhau.

HỘP SỐ

Các máy bơm này tổng thể có tương đối ít bộ phận và hoạt động ở áp suất khoảng 210 bar và thường có thể hoạt động ở tốc độ khoảng 3000-6000 vòng / phút.

VANE

Các máy bơm này hoạt động với xung lưu lượng thấp hơn và thường yêu cầu lưu lượng liên tục của chất lỏng thủy lực bên trong. Do những điều kiện này, máy bơm cánh gạt thường sẽ tạo ra ít tiếng ồn hơn, trong khi vẫn duy trì tốc độ cao.

5 NGUYÊN NHÂN HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP MÁY BƠM THỦY LỰC

Nhiều thành phần của một máy bơm thủy lực cần phải hoạt động đồng bộ để toàn bộ máy hoạt động chính xác. Với các thành phần liên quan, không khó để tưởng tượng mọi thứ có thể bắt đầu sai như thế nào.
Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất khiến máy bơm thủy lực không hoạt động bình thường.

Ô nhiễm nước

Nước lẫn vào chất lỏng thủy lực là một tin xấu đối với máy bơm thủy lực. Khi có quá nhiều nước trong chất lỏng thủy lực, các bộ phận bên trong có thể bắt đầu bị ăn mòn. Ngoài đặc tính gây ăn mòn, nước cũng có vấn đề vì nó có thể đóng băng bên trong máy bơm.
Các vấn đề về chất lỏng thủy lực
Chất lỏng thủy lực có bên trong máy bơm cũng có thể có vấn đề ngay cả khi nó không hòa lẫn với nước. Nếu một số hạt nhỏ rơi vào chất lỏng, chúng có thể gây hư hại cho bên trong máy bơm. Bạn cũng phải kiểm tra xem mức chất lỏng có chính xác hay không, nếu không có thể làm thay đổi hiệu suất của máy bơm. Cuối cùng, độ nhớt của chất lỏng thủy lực phải vừa phải để giữ cho máy bơm không bị hư hỏng. Hãy tạo thói quen thường xuyên kiểm tra độ nhớt của bơm thủy lực để xem nó chưa bị xuống cấp.

Mức nhiệt cao

Nhiệt có thể hoạt động như một loại bộ khuếch đại của các vấn đề khác liên quan đến bơm thủy lực. Bản thân nhiệt có thể là một sản phẩm phụ của các vấn đề khác ảnh hưởng đến máy bơm thủy lực, vì vậy hãy nhớ lưu ý nó.

Rò rỉ ở các khớp và trục

Bởi vì máy bơm thủy lực cần có mức áp suất phù hợp để hoạt động, bất cứ điều gì ảnh hưởng đến nó đều có thể làm gián đoạn hoặc thậm chí làm hỏng. Một số khớp và trục của máy bơm thủy lực có thể bị rò rỉ lò xo khi chúng già đi gây ra các lỗ mở ra. Nếu quá nhiều không khí lọt vào bên trong máy bơm qua các lỗ, nó có thể không hoạt động như dự kiến.

Xâm thực

Hốc nước đề cập đến sự hình thành các bong bóng nhỏ chứa đầy hơi trong các khu vực bên trong máy bơm, nơi áp suất thấp. Khi những bong bóng đó tiếp xúc với áp suất cao, chúng có thể vỡ ra và bắt đầu làm hỏng máy bơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 053 586