Bạn đã nghe nói về hàn cảm ứng? Đó là một quá trình hàn tần số cao liên quan đến việc sử dụng nam châm điện để tạo ra nhiệt. Với hàn cảm ứng, điện tần số vô tuyến cấp nguồn cho cuộn dây cảm ứng. Khi cuộn dây cảm ứng nhận được dòng điện, nó nóng lên. Sau đó, thiết bị hàn cảm ứng có thể được sử dụng để hàn hai hoặc nhiều vật với nhau bằng cách làm nóng chảy bề mặt tương ứng của chúng. Dưới đây là 5 lợi ích hàng đầu của hàn cảm ứng.

Hiệu quả

Mặc dù cần điện nhưng hàn cảm ứng là một quá trình hàn hiệu quả cao. Nó yêu cầu ít điện hơn so với các quy trình hàn tần số cao khác, làm cho nó trở thành sự lựa chọn hấp dẫn cho các ứng dụng hàn quy mô lớn, chẳng hạn như các ứng dụng hàn do các công ty sản xuất thực hiện. Thiết bị sử dụng trong hàn cảm ứng được chạy bằng điện, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn nghĩ rằng nó tiêu thụ một lượng điện đáng kể. Hàn cảm ứng là một quá trình hàn hiệu quả thường tiêu thụ ít điện hơn các quá trình hàn khác.

 Nhiệt tập trung

Ngoài hiệu quả, hàn cảm ứng có khả năng tạo ra nhiệt tập trung. Nói cách khác, nhiệt tạo ra bởi thiết bị hàn cảm ứng được khoanh vùng vào một khu vực cụ thể và đơn lẻ, do đó bảo vệ phôi khỏi bị hư hỏng. Điều này làm cho hàn cảm ứng trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho các đường ống. Các đường ống dẫn nước và ống nước thường được nối tại các đường nối bằng cách sử dụng hàn cảm ứng. Nhiệt tập trung kết nối các đường ống với nhau tại các đường nối mà không làm hỏng chúng.

 Hỗ trợ nhiều loại vật liệu

Từ sắt và thép đến nhựa và vật liệu tổng hợp, hàn cảm ứng hỗ trợ nhiều loại vật liệu. Cả kim loại đen và kim loại màu đều có thể được hàn với nhau bằng quy trình hàn hiện đại này. Nếu một vật liệu không có từ tính, chẳng hạn như nhựa, thì vật liệu đó thường được cấy các hợp chất sắt, do đó cho phép vật liệu hấp thụ năng lượng điện từ do thiết bị hàn cảm ứng tạo ra. Miễn là vật liệu có chứa các hợp chất đen, nó có thể được hàn bằng thiết bị hàn cảm ứng.

 Loại bỏ tạp chất

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng hàn cảm ứng có thể loại bỏ các tạp chất khỏi phôi. Trong quá trình hàn tần số cao này, phôi sẽ nóng lên khi tiếp xúc với thiết bị hàn cảm ứng. Khi các bề mặt tương ứng của phôi được ép lại với nhau, các tạp chất sẽ bị đẩy ra khỏi chúng. Đổi lại, hàn cảm ứng cung cấp các phôi sạch hơn – khi chúng đã được hàn – hơn so với các quy trình hàn khác.

Tự động hóa

Mặc dù không thể hoàn toàn tự động nhưng nhiều bước trong quy trình hàn cảm ứng có thể được thực hiện tự động để hợp lý hóa hoạt động của công ty sản xuất. Ví dụ, khớp tải có thể được tự động hóa để đạt được mức công suất thích hợp để gia nhiệt và hàn các phôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 053 586