Nhôm Anodized đã tồn tại gần một thế kỷ, với một số công dụng đầu tiên được ghi nhận của kim loại đã qua xử lý xảy ra vào đầu những năm 1920 khi nó được sử dụng để bảo vệ thủy phi cơ khỏi sự xuống cấp do nước mặn. Kể từ đó, nó được sử dụng trong vô số ứng dụng khác. Tuy nhiên, khi so sánh với nhôm tiêu chuẩn, nhôm anot hóa mang lại một số lợi ích đáng chú ý.

Nhôm Anodized (Anode hóa nhôm ) là gì?

Trước khi chúng tôi tiết lộ những lợi ích của nhôm anodized, hãy cùng tìm hiểu những điều cơ bản về kim loại này. Nhôm anod là nhôm tiêu chuẩn thiết yếu được ngâm chìm và xử lý trong hóa chất điện phân. Một khi nhôm được đặt vào bể điện phân, một dòng điện được đưa vào, do đó kích hoạt phản ứng hóa học dẫn đến hình thành một lớp oxit dày hơn trên nhôm.

Corrosion Resistance :

Nhôm anod có khả năng chống ăn mòn cao hơn nhôm tiêu chuẩn. Cả nhôm tiêu chuẩn và anodized đều không bị gỉ. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể bị ăn mòn khi tiếp xúc với độ ẩm, không khí, muối hoặc các hợp chất hoặc nguyên tố ức chế ăn mòn khác. Nhưng nhôm anot hóa ít bị ăn mòn hơn nhôm tiêu chuẩn vì chúng có lớp oxit dày hơn.

Bôi trơn :

Mặc dù lợi ích lớn nhất duy nhất của nhôm anod là khả năng chống chịu vượt trội, nó cũng có tính năng bôi trơn tốt hơn nhôm tiêu chuẩn. Với nhôm được anot hóa, nó tạo ra các lỗ rỗng sâu hơn trong kim loại cho phép giữ dầu hoặc màng bôi trơn nhiều hơn. Nhôm tiêu chuẩn có bề mặt nhẵn nên không thể giữ lại dầu hoặc màng bôi trơn.

Nhuộm :

Nhôm Anodized cũng có thể được nhuộm để tạo ra các sản phẩm nhôm nhiều màu sắc. Nhôm tiêu chuẩn thường không hỗ trợ nhuộm. Do đó, các công ty sử dụng nhôm tiêu chuẩn bị hạn chế với màu chrome tự nhiên của nó. Rất may, vấn đề này được giải quyết dễ dàng bằng cách sử dụng nhôm anodized. Không giống như nhôm tiêu chuẩn, nhôm anodized có thể được nhuộm để đạt được bất kỳ màu nào hoặc kết hợp các màu. Làm thế nào là nhôm anodized có thể hỗ trợ nhuộm? Khi nhôm được anot hóa, nó tiếp xúc với các hóa chất axit như axit sulfuric sẽ kích hoạt sự hình thành lớp oxit dày hơn cũng như bề mặt xốp. Bề mặt xốp cho phép nhôm anot hóa giữ thuốc nhuộm hiệu quả hơn bề mặt mịn, không xốp của nhôm tiêu chuẩn.

Tăng độ kết dính:

Cuối cùng, nhôm được anot hóa cung cấp độ bám dính cao hơn cho chất kết dính và sơn lót. Điều này là do bề mặt oxit của nhôm anốt hóa có lỗ rỗng sâu hơn so với nhôm tiêu chuẩn. Các lỗ rỗng thực chất là các lỗ trong đó chất kết dính, sơn lót hoặc chất lỏng sẽ chảy ra khi phủ lên bề mặt. Khi nhôm được anot hóa hấp thụ chất lỏng, nó cho phép kết dính cao hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 053 586