Lớp phủ crom là một kỹ thuật bao gồm mạ điện một lớp mỏng của nguyên tố hóa học lên kim loại, để bảo vệ chống mài mòn và ăn mòn. Quy trình phổ biến này sử dụng chất crom để bao phủ các bề mặt kim loại khác nhau và được sử dụng cho một loạt các chức năng sáng tạo và công nghiệp. Chúng bao gồm xi lanh và pít-tông thủy lực, các bộ phận ô tô và cơ khí, máy dập và dụng cụ, thiết bị khai thác và nông nghiệp, trục và rôto, hàng dệt và công cụ in, cùng với khuôn và vít.
Dưới đây là bốn loại ứng dụng crom khác nhau. Cả bốn đều có thể cung cấp độ bền lâu dài và khả năng chống ăn mòn, mài mòn và va đập trong khi vẫn duy trì một thiết kế trang nhã.

1. Lớp phủ Chrome cứng

Mạ crom cứng là một phương pháp điện phân tạo cặn crom lên một lớp bên dưới. Nó có thể được áp dụng cho tất cả các hợp kim kỹ thuật tự nhiên, cung cấp mức độ bám dính cao cho chất nền. Crom cứng giúp tăng cường độ bền, độ mòn và độ cứng, đồng thời tạo ra một yếu tố điện trở thấp khiến nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho việc sử dụng kim loại và trượt kim loại. Lớp phủ crom cứng thường được áp dụng cho các khu vực bên ngoài để đơn giản hóa quá trình gia công tiếp theo và để đạt được độ xốp hơn, do độ dày của nó. 2.

2. Lớp phủ Crom không vết nứt

Mạ điện crom là một phiên bản nâng cao của crom cứng, có khả năng chống ăn mòn và có thể áp dụng cho các hình dạng khác nhau và không đồng nhất. Lớp phủ crom không bị nứt có thể được sử dụng ngay cả ở nhiệt độ thấp với nhiều loại kim loại, bao gồm thép không gỉ, đồng và đồng thau. Trong khi tất cả lớp phủ crom có ​​thể được sử dụng trên bề mặt mềm và cứng, cách tiếp cận này thích hợp hơn với bề mặt cứng hơn mà hầu như không có nguy cơ tách lớp hoặc bong tróc.

3. Lớp phủ trang trí

Lớp phủ trang trí có nhiều chức năng hạn chế hơn so với lớp mạ crom cứng, nhưng đóng một vai trò quan trọng trong một số ngành công nghiệp. Mặc dù sức mạnh và độ bền bị giảm, nó vẫn cung cấp một lớp phủ bảo vệ mỏng khi được sử dụng trên các bộ phận xe hơi, dụng cụ, đồ dùng nhà bếp và phần cứng của nhạc cụ. Trang trí mạ crom cũng bảo vệ kim loại chống gỉ và mài mòn, đặc biệt là khi chúng ở trong điều kiện ẩm ướt hoặc ăn mòn. Nó tạo ra một hình ảnh mịn và sáng bóng, dễ lau chùi, là giải pháp lý tưởng cho một số sản phẩm tiêu dùng. Mạ crom trang trí rất tiện dụng vì kích thước siêu nhỏ, so với mạ crom cứng bền hơn.

4. Lớp phủ dày đặc

Lớp phủ dày đặc thường được sử dụng trong các khu vực bên trong và đường kính bên trong, dẫn đến độ đồng đều tốt hơn và giảm mài mòn bề mặt được mạ. Sử dụng crom trong lớp phủ dày đặc dẫn đến tuổi thọ lâu hơn, bề mặt nhẵn hơn và khả năng chống gỉ cao hơn. Mặc dù là một lớp mỏng, nó thường đắt hơn chrome cứng do khả năng chuyển hóa cromat. Tuy nhiên, có rất nhiều lợi ích của lớp phủ dày đặc bao gồm tăng tuổi thọ mài mòn, chịu nhiệt tốt và bảo vệ chống ăn mòn tốt hơn khi sử dụng trên khuôn dập, máy bay và dụng cụ y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 053 586