Trong tất cả các ngành sử dụng năng lượng thủy lực, có thể nói rằng không có ngành nào được hưởng lợi nhiều hơn ngành xây dựng. Máy móc hiện đại được trang bị hệ thống thủy lực giúp công việc xây dựng an toàn hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.
Từ những chiếc máy xúc mạnh mẽ đến những thiết bị nhỏ gọn hơn có thể được sử dụng trong các khu đô thị đông đúc, việc sử dụng thủy lực đã tạo ra những đổi mới tuyệt vời trong kỹ thuật và kiến ​​trúc mà những năm trước đây chưa từng có.
Bây giờ, chúng ta hãy xem xét mười sáu ví dụ về các loại máy thủy lực nặng hơn được sử dụng trong ngành xây dựng ngày nay.

1. MÁY XÚC

Máy xúc đi kèm với một cánh tay dài với một gầu đào đi kèm và một cabin điều hành có thể xoay 360 độ. Máy xúc có thể là xe bánh xích hoặc xe bánh xích.
Việc xây dựng sẽ gần như không thể nếu không có máy xúc. Chúng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm đào, phá dỡ, nâng vật nặng và nạo vét sông.

2. máy đào kiểu dây

Một máy xúc kéo được trang bị một cần dài. Một gầu đào được treo trên đầu cần bằng một sợi dây cáp. Loại thiết bị hạng nặng này được sử dụng cho các cuộc khai quật dưới nước, chẳng hạn như loại bỏ trầm tích và đào ở độ sâu lớn hơn cần thiết để phát triển cảng.

3.Máy xúc gầu sấp

Một chiếc cuốc có bố trí cuốc ở mặt sau của máy. Phía trước có gắn một gầu tải. Backhoes là loại máy được sử dụng rộng rãi được sử dụng cho nhiều mục đích, chẳng hạn như đào rãnh và nâng hoặc dỡ vật liệu.
16 loại máy thủy lực được sử dụng trong xây dựng backhoes

4. MÁY ỦI

Đầu xe ủi được trang bị một tấm kim loại rộng có cạnh sắc. Tấm được nâng lên và hạ xuống bằng cách sử dụng piston thủy lực. Đây là một loại máy đào khác được sử dụng để loại bỏ đất ở độ sâu cụ thể hoặc các tầng đá yếu.
16 loại máy thủy lực được sử dụng trong máy ủi xây dựng

5. MÁY ĐÀI RÃNH

Máy đào rãnh có hai loại, máy đào rãnh xích và máy đào rãnh bánh lốp. Máy đào dây chuyền được trang bị một cánh tay dài cố định xung quanh là dây chuyền đào. Máy đào rãnh có bánh xe bằng kim loại có răng đào.
Cả hai loại hào này đều có ở dạng xe bánh xích hoặc xe bánh lốp. Máy đào rãnh được sử dụng để đào rãnh cho các mục đích đặt đường ống hoặc cáp hoặc thoát nước.
Đào rãnh

6.Máy xúc lật

Máy xúc lật có một gầu lớn ở đầu phía trước của nó được gắn với một cánh tay có bản lề ngắn hơn. Máy xúc lật được sử dụng trên các địa điểm phát triển để tải vật liệu như đất, chất thải phá dỡ, và nguyên liệu thô lên xe tải, xe ben và những nơi khác mà chúng có thể cần được gửi vào. Máy xúc lật có thể có bánh xe hoặc bánh xích.
16 loại máy thủy lực được sử dụng trong máy xúc xây dựng

7. XE TẢI

Xe ben địa hình được trang bị bánh xe lớn phù hợp với mọi điều kiện mặt bằng và đủ không gian cho số lượng lớn vật liệu. Xe ben được sử dụng trên các công trường xây dựng để chở vật liệu từ nơi này đến nơi khác hoặc đến bãi thải.
16 loại máy thủy lực được sử dụng trong xe tải tự đổ xây dựng

8. ĐẦU KÉO

Phần trước của chiếc máy này là một chiếc xe máy kéo có bánh. Phần phía sau có bố trí nạo bao gồm một lưỡi cắt phía trước đặt nằm ngang, một phễu thu gom đất và một băng tải. Đất đào được thu gom vào phễu thông qua băng tải. Máy cào bánh lốp được sử dụng để làm phẳng bề mặt đất.
16 Loại Máy Thủy Lực Được Sử Dụng Trong Máy Cạo Bánh Xe Xây Dựng

9. MÁY SAN

Máy chấm điểm có một lưỡi ngang nằm giữa bánh trước và bánh sau, được hạ xuống đất trong khi làm việc. Một cabin điều hành nằm trên cùng của sự sắp xếp trục sau. Máy chia độ được sử dụng trong việc tạo ra các con đường để san bằng bề mặt đất trước khi rải nhựa đường. Chúng cũng hữu ích để loại bỏ tuyết hoặc bụi bẩn trên đường.
blank
10. MÁY RẢI BÊ TÔNG XI MĂNG
Máy lát được trang bị một gầu tiếp liệu để nhựa đường được tải liên tục bằng xe ben. Sau đó người lát đá sẽ phân phối đều nhựa đường với độ nén nhẹ. Máy rải nhựa là một loại máy rải bề mặt được sử dụng để phát triển đường.
blank

11. MÁY NÉN (ROLLERS)

Máy lu có bánh xe trơn dùng để lu lèn các lớp nhựa đường hoặc đất nông. Công việc của các con lăn mệt mỏi bằng khí nén là nén chặt đất hạt mịn hoặc các lớp khác. Máy đầm chân cừu được thiết kế cho mục đích đầm sâu hơn.

12.Cần trục tháp

Cần trục tháp bao gồm một cột buồm, có chức năng là tháp đỡ, một cánh tay, là cần vận hành, cần trục đối trọng mang đối trọng ở phía sau và một cabin vận hành. Cần trục tháp là một loại cần trục cố định được sử dụng để cẩu vật liệu nặng được sử dụng trong quá trình phát triển các công trình cao.
blank

13. Xe nâng càng

Máy điều khiển từ xa có một cần nâng bằng kính thiên văn để có thể gắn các loại thiết bị khác nhau, chẳng hạn như xô, xe nâng, cần nâng hoặc cabin. Bộ điều khiển từ xa được thiết kế để nâng vật liệu nặng lên đến độ cao cần thiết hoặc cung cấp bệ đỡ cho người lao động ở độ cao lớn hơn.

blank

14. XE ĐÓN CÂY

Một bó chặt hạ được cung cấp với một bộ gắp gắn vào một cánh tay có thể di chuyển được. Có thể chặt cây bằng cách túm lấy chúng sau đó gom tất cả những cây đã đốn lại một chỗ để thu gom bằng máy xúc và xe ben.
blank

15. THIẾT BỊ KHOAN CỌC

Máy khoan cọc nhồi được sử dụng để tạo lỗ khoan trong khu vực phát triển nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt cọc đúc sẵn.
Cọc nhàm chánblank

16. THIẾT BỊ LÁI CỌC

Trong quá trình vận hành, thiết bị này nâng cọc và giữ nó ở vị trí thích hợp trong khi đóng cọc xuống đất đến độ sâu cần thiết. Máy đóng cọc có nhiều loại khác nhau – giàn đóng cọc, búa đóng cọc, búa dẫn hướng. Trình điều khiển cọc được sử dụng trong phát triển móng cọc

blank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 053 586