Xi lanh thủy lực, ty ben thủy lực là gì ? Cấu tạo của xi lanh thủy lực. Ứng dụng của xi lanh thủy lực, ty ben thủy lực trong thực tế. Dịch vụ sửa chữa xi lanh thủy lực tại xi mạ crom cứng 

Xi lanh thủy lực

Xi lanh thủy lực, ty ben thủy lực là gì ?

Xi lanh thủy lực là hệ thống sử dụng áp suất của chất lỏng để thực hiện công cơ học. Chúng cho phép các công cụ và máy móc tạo ra lực đầu ra đáng kể bằng cách sử dụng các nguyên tắc của áp suất và thủy lực. Xi lanh thủy lực được sử dụng phổ biến trong các phương tiện, thiết bị xây dựng, máy móc sản xuất và các công cụ chạy bằng thủy lực. Các xi lanh này hoạt động bằng cách truyền chất lỏng từ một phần của hệ thống kín sang phần khác, tạo áp suất đầu ra.

Áp suất này tác động lên một piston ở phía bên kia của hệ thống, buộc nó phải nâng một tải cụ thể lên trên. Xi lanh thủy lực có giá trị vì một lực nhỏ tác dụng ở khoảng cách lớn có thể được chuyển thành lực lớn chuyển động ở khoảng cách ngắn hơn.

Xi lanh thủy lực, giống như bất kỳ máy móc nào khác với các bộ phận chuyển động, dễ bị mài mòn và hỏng hóc.

Những thiết bị phức tạp này đòi hỏi tất cả các bộ phận và thành phần phải hoạt động đồng bộ với nhau. Hiệu suất toàn bộ hệ thống có thể bị ảnh hưởng nếu ngay cả phần nhỏ nhất bị xâm phạm. Vì vậy, việc kiểm tra, kiểm tra và bảo dưỡng xi lanh thủy lực thường xuyên là điều cần thiết để đảm bảo các hệ thống này hoạt động với công suất tối ưu.

Các thành phần chính của xi lanh thủy lực bao gồm:

 • Một thùng, đế và đầu tạo thành thân chính của hình trụ.
 • Một piston tạo ra hai khoang trong xi lanh.
 • Một thanh được gắn trên một mặt của piston và kết nối với thành phần máy thực hiện công việc cơ học.
 • Seal ,phốt  và các vòng đệm để ngăn chất lỏng thủy lực bị rò rỉ.

Ứng dụng của xi lanh thủy lực, ty ben thủy lực trong thực tế

Xi lanh thủy lực, ty ben thủy lực có nhiều kích cỡ và cấu hình độc đáo tùy thuộc vào ứng dụng của chúng.  có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành công nghiệp, bao gồm ô tô, xây dựng và vận tải. Chúng tôi cũng kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các sửa chữa của mình để đảm bảo chúng đáp ứng mọi thông số kỹ thuật. Thủy Lực Sài Gòn chuyên về dịch vụ sửa chữa xi lanh thủy lực cho các ngành công nghiệp sau:

 • Xây dựng
 • Ô tô
 • Chế tạo kim loại
 • Đường sắt và vận tải đường sắt
 • Chế tạo
 • Nông nghiệp
 • Không gian vũ trụ
 • Công nghiệp nặng…

Các loại xi lanh thủy lực

Tất cả các xi lanh thủy lực đều tạo ra chuyển động thẳng, nhưng có những loại khác nhau có tác dụng độc đáo riêng. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số loại xi lanh thủy lực thông dụng nhất

Xi lanh thủy lực tác động đơn

Xi lanh tác động đơn chỉ hoạt động theo một hướng. Chúng có một cổng duy nhất ở một đầu của xi lanh, vì vậy khi chất lỏng được bơm vào cổng, nó sẽ đẩy thanh, khiến nó kéo dài ra. Thanh quay trở lại do một ngoại lực như tải trọng hoặc lò xo.

Xi lanh thủy lực tác động kép

Không giống như xi lanh tác động đơn chỉ có thể đẩy hoặc kéo, xi lanh tác động kép làm được cả hai. Chúng có các cổng ở cả hai đầu của xi lanh để khi dầu được bơm vào cổng đầu, piston sẽ di chuyển và kéo dài thanh truyền. Dầu ở đầu thanh truyền của xi lanh được đẩy ra bình chứa. Để đạt được chuyển động ngược lại và thu lại thanh, dòng dầu được đảo ngược.

Xi lanh thủy lực kính thiên văn

Các trụ kính thiên văn, như tên gọi của chúng cho thấy, là một loạt các mảnh ghép bên trong nhau giống như một kính thiên văn. Điều này có nghĩa là họ có thể đạt được một cú đánh tương đối dài khi tất cả các đoạn đường được kéo dài. Các loại xi lanh này có thể tác động đơn hoặc tác động kép.

Xi lanh thủy lực song song

Trong một xi lanh thủy lực song song, hai xi lanh kết nối với nhau hoạt động cùng nhau để tạo ra một lực lớn hơn một xi lanh có thể tự tạo ra. Hai xi lanh được cung cấp bởi các hệ thống thủy lực khác nhau, nhưng chúng được kết nối cơ học để thanh của xi lanh thứ nhất đi vào xi lanh thứ hai, đẩy đế của nó.

Cách sửa chữa xi lanh thủy lực :

Chuẩn bị sửa chữa xi lanh thủy lực :

Bước đầu tiên khi chuẩn bị tháo rời xi lanh thủy lực là làm sạch thiết bị để tránh bụi, dầu, mỡ và các mảnh vụn tương tự xâm nhập vào thiết bị xi lanh. Cũng nên nhớ rằng việc sửa chữa cần được thực hiện trong một không gian sạch sẽ nếu có thể; trong khi đôi khi có thể cần phải sửa chữa khẩn cấp tại hiện trường, thì việc bảo dưỡng và sửa chữa ở khu vực càng ít bụi và ẩm càng tốt.
Sau khi thiết bị sạch sẽ, các ống mềm có thể được ngắt kết nối và cả hai cổng và ống mềm phải được cắm chắc chắn. Từ đó, bạn có thể mở các cổng xi lanh và cho phép chất lỏng thủy lực thoát ra.

Sửa chữa xi lanh thủy lực :

Có nhiều loại xi lanh khác nhau, và quá trình sửa chữa phụ thuộc vào loại nào có liên quan. Các loại xi lanh phổ biến nhất là vòng dây hoặc đầu ren (và trong trường hợp xi lanh có đầu ren, sẽ có vít định vị hoặc vòng khóa).

Lưu ý rằng, trong quá trình sửa chữa, tất cả các bộ phận phải được làm sạch trong dung môi gốc dầu mỏ, thổi khô bằng khí nén và trước khi lắp đặt chúng phải được tráng bằng chất lỏng thủy lực.

Tháo rời một xi lanh vòng dây :

Đối với hình trụ vòng dây, cụm thanh phải được rút lại và tháo vòng dây thép bên ngoài. Sau đó có thể dùng vồ và đấm để đẩy đầu vào ống xi lanh cho đến khi rãnh bên trong lộ ra và vòng dây bên trong được chuyển đến vị trí cần tháo.
Bộ thay thế vòng đệm cho xi lanh bao gồm một vòng tháo bằng nhựa, cần được nắn thẳng và sau đó lắp vào rãnh bên trong với đầu lông hướng vào chính ống. Nếu vòng không hoàn toàn nằm trong rãnh trước khi thanh được kéo ra, nó có thể bị kẹt và bị kẹt giữa ống và đầu (điều này chắc chắn là điều cần tránh). Nếu vòng không nằm trong rãnh, có thể cần phải tháo nó ra và thử lại.
Bước này được tiếp theo bằng cách kéo dài thanh để kéo đầu ra khỏi ống, sau đó tháo hoàn toàn thanh. Nếu bạn cố gắng đẩy thanh ra khi gặp lực cản, vòng có thể bị kẹt và xi lanh có thể bị hỏng. Khi thanh đã được tháo ra, vòng tháo cũng phải được tháo ra và bây giờ bạn có thể tháo chốt khóa, pít-tông và đầu / đệm. Từ đó, bạn có thể truy cập các con dấu, tất cả sẽ được kiểm tra và thay thế.
Lưu ý rằng điều cực kỳ quan trọng là phải kiểm tra chặt chẽ bề mặt bên trong của ống xi lanh cùng với piston và thanh truyền. Những bộ phận này và các bộ phận được đánh bóng khác cần phải được kiểm tra bằng mắt thường xem có gờ, vết xước hoặc vết xước hay không.

Sửa chữa một xi lanh vòng dây

Tiếp theo nên thay piston và khóa nòng. Mô-men xoắn khóa hạt dẻ đến giá trị thích hợp dựa trên kích thước của nó. Băng phải được lắp đặt để nó nén vòng dây bên trong trên cụm đầu – điều cực kỳ quan trọng là đảm bảo rằng cam kẹp dây không nằm trên đỉnh của khe hở vòng. Khi kẹp dây đã vào vị trí, nó phải được siết chặt để đảm bảo vòng dây được cố định hoàn toàn. Để cho phép nó trượt trong giai đoạn lắp ráp cuối cùng, hãy nới lỏng nó khoảng ½ vòng.
Lưu ý rằng trong quá trình lắp ráp lại liên quan đến đầu / ống dẫn, bạn nên để lỏng con dấu kép o-ring bên ngoài trên thanh để lắp nó ở bước sau. Ống xi lanh và phớt piston bây giờ nên được bôi trơn bằng dầu thủy lực và piston được lắp vào ống. Đầu xi lanh phải được gõ vào trong ống cho đến khi kẹp dây trượt qua và vòng dây nằm bên trong ống. Nới lỏng và tháo kẹp.
Bây giờ con dấu kép o-ring có thể được lắp đặt. Sau khi hoàn tất, bạn nên gõ nhẹ vào đầu cho đến khi phần cuối của nó chảy ra với ống. Bước này cực kỳ quan trọng: điều này cho phép vòng dây bên trong bắt vào vị trí trong rãnh xi lanh bên trong. Nếu điều này không được thực hiện, thì ngay sau khi áp lực được đặt vào xi lanh, đầu và cụm thanh truyền sẽ ra khỏi ống. Cuối cùng, bạn nên kéo thanh ra ngoài để rãnh vòng dây bên ngoài (ở đầu trụ) lộ ra ngoài để có thể lắp vòng vào.

Sửa chữa xi lanh có đầu ren điển hình (Vít đặt)

Đối với xi lanh có đầu ren, việc tháo rời bắt đầu bằng việc nới lỏng vít định vị và nắp cuối. Từ đó có thể tháo các cụm piston, thanh truyền và các ống dẫn. Bạn có thể tháo piston ra khỏi cụm thanh truyền bằng cách nới lỏng đai ốc khóa. Tiếp theo, trượt nắp cuối và cụm đệm. Sau khi hoàn tất, hãy tháo các niêm phong và kiểm tra các bộ phận, bao gồm cả các bộ phận đã được đánh bóng như ống xi lanh, thanh truyền và pít tông.
Sau khi các vòng đệm đã được thay thế, hãy lắp lại thanh thông qua cụm đệm và nắp cuối, sau đó cố định piston vào thanh bằng đai ốc khóa. Sau khi bôi trơn các vòng đệm và bên trong ống bằng dầu thủy lực, có thể lắp piston, đệm, nắp cuối và thanh truyền. Bạn nên đảm bảo rằng thân xi lanh được cố định nhẹ nhàng trong một tấm lót và sử dụng chuyển động lắc nhẹ để đưa các thành phần vào. Trước khi lắp nắp cuối xi lanh, sử dụng Loctite chống co giật trên các ren, sau đó siết chặt hình trụ và vặn vít theo các mô-men xoắn khuyến nghị.

Các khía cạnh chung của sửa chữa xi lanh thủy lực

Các chi tiết để sửa chữa xylanh đầu ren khác với quy trình đối với xylanh vòng dây ở những khía cạnh nhất định. Tuy nhiên, có một số điểm chung mà cả hai quy trình đều có. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy khó đẩy xi lanh vào lại do áp suất, rất có thể các van đầu vào cần được nới lỏng một chút. Ngoài ra, các bề mặt được đánh bóng cần phải được kiểm tra cẩn thận, các con dấu luôn phải được thay thế sau khi chúng đã được loại bỏ và cần sử dụng các giá trị mô-men xoắn cụ thể khi siết chặt các bộ phận quan trọng. Cuối cùng, việc lắp ráp lại xi lanh thủy lực không chính xác hoặc không lắp đúng các phớt có thể dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng và tốn kém.

Những điều chính cần tìm trong quá trình tháo gỡ

Hãy nhớ rằng thanh luôn phải được kiểm tra cẩn thận để xác định xem nó có bị cong hoặc bề mặt có bị trầy xước hay không. Nếu thanh bị cong, nó cần được làm thẳng hoặc cần phải chế tạo một thanh mới. Nếu phốt pít-tông bị ăn mòn, biến dạng

Quy trình sửa chữa, phục hồi xi lanh thủy lực, ty ben thủy lực :

 • Xác định vi trí và mức độ bi hư hỏng.
 • Xả lợp mạ cũ và kiểm tra độ hư hỏng của phôi.
 • Các phương pháp sửa chữa xi lanh thủy lực như.
 • Bị cong vênh thì áp dụng phương gia công ép.
 • Rỗ trên bề mặt thì ứng dụng phương pháp hàn đắp kim loại.
 • Trầy xước thì sử dụng phương pháp mài hoặc tiện
 • Còn bị biến dạng hoặc có vết nứt sâu thì áp dụng nhiệt luyện kim loại.
 • Phủ một lớp bảo vệ bề mặt và áp dụng công nghệ mạ crom cứng để phục hồi kích thước bề mặt.
 • Làm bóng sản phẩm.
 • Lắp ráp và thử vận hành: kiểm tra khả năng vận hành cũng như bi lỗi để khắc phục kịp thời.

Ứng dụng của xi mạ crom cứng trong việc phục hồi, sửa chữa xi lanh thủy lực, ty ben thủy lực

Ty ben thủy lực hoạt động trong môi trường chịu ma sát trượt cao nên thường được xi mạ một lớp crom cứng, các loại ty ben thông thường được phủ lớp crom cứng từ 20-30 um trực tiếp lên nền kim loại.

Sản phẩm thường được dùng các mác thép S45C, S50C, S55C, 40Cr….

Các chi tiết máy hoạt động trong môi trường ma sát cao được Mạ Crom cứng để tăng cường khả năng chống mài mòn, Giảm ma sát, kéo dài tuổi thọ của máy móc.

Ngoài ra các máy móc thiết bị công nghiệp, với kích thước lớn không thể mạ phủ lớp crom trang trí nên tiến hành Mạ Crom cứng để cải thiện tính chống ăn mòn trong môi trường làm việc. Với các lớp phủ này chỉ cần độ dày từ 10-20um.

Chi Phí Mạ Crom Là Bao Nhiêu ?

Chi phí mạ crom bao gồm nhiều chi tiết như : kích thước, độ dày, mức độ hư hỏng, tính chất vật liệu …

Để được báo giá về chi phí mạ crom tốt nhất. Vui lòng liên hệ qua số điện thoại / zalo /viber : 0903.863.762 hoặc 0906 803 858